Bài viết

Thích ăn thực phẩm đông lạnh, đừng bỏ qua những loại bổ dưỡng sau!
31/01/2023

Thích ăn thực phẩm đông lạnh, đừng bỏ qua những loại bổ dưỡng sau!

Viết bởi Lê Tình / 0 bình luận

Thực phẩm thường được cho rằng chế biến, sử dụng ở dạng tươi sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Tuy nhiên, có một số loại lại trở nên thơm ngon hơn khi được đông lạnh. Không những vậy, các thành phần dinh dưỡng còn được phát huy công năng tối đa khi được ướp lạnh như vậy. 
Cùng Heros Beauty tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào đông lạnh mang lại lợi ích tối đa cho sức khoẻ nhé!

Các loại quả mọng

Các quả mọng như quả mâm xôi, việt quất, dâu tây… là loại quả rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất chống oxy hoá, vô cùng có lợi cho sức khoẻ, ngăn chặn sự lão hoá, tăng đề kháng cho cơ thể, giúp da và tóc khoẻ hơn.
Nghiên cứu cho thấy, mức độ chống oxy hóa trong quả mọng vẫn ổn định trong thời gian dài sau khi chúng được đông lạnh.

Cách sử dụng loại quả này vô cùng đơn giản, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, lớp phủ trên sữa chua sẽ vô cùng hấp dẫn và cuốn hút.

Cải bó xôi

Nghe có vẻ vô lý bởi rau là loại thực phẩm thường kém thơm ngon và bổ dưỡng sau khi bảo quản lạnh. Song cải bó xôi là một ngoại lệ.
Nghiên cứu cho thấy, một bát rau cải bó xôi đông lạnh có lượng chất dinh dưỡng, bao gồm sắt, vitamin C và canxi, gấp 4 lần so với bát rau cải bó xôi tươi.

Cải bó xôi đông lạnh này được sử dụng làm sinh tố, trứng bác, sốt chấm, món hầm, hãy thử xem nhé!

Gạo lứt

Gạo lứt là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin B và khoáng chất như magie dồi dào. 
Các nghiên cứu cho thấy gạo lứt có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2. 
Thật ngạc nhiên rằng gạo lứt đông lạnh chỉ mất khoảng 3 phút để nấu thay vì mất đến 40-50 phút như với gạo lứt khô.

Bạn có thể sử dụng gạo lứt nấu cơm, dùng cùng bánh mì kẹp thịt, salad trộn với thịt hoặc ăn cùng các loại rau.

Một số nghiên cứu cho rằng, cá đông lạnh giúp con người dễ hấp thu axit béo omega-3 và vitamin D.

Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng với cá tuyết, cá rô phi thôi bạn nhé! Cá đuôi vàng, cá ngừ thì không nên cấp đông trong thời gian dài bởi nó không chỉ làm giảm độ thơm ngon mà còn vỡ đi kết cấu dinh dưỡng.

Đậu hà lan

Đậu hà lan đông lạnh rất giàu chất xơ và protein. Không mất nhiều thời gian để có thể bổ sung chúng vào một số món ăn như salad, các món xào, hấp…

Đậu hà lan bảo quản lạnh không bị biến đổi mùi vị mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Trên đây là những loại thực phẩm lạnh tốt cho sức khoẻ, hãy cân đối số lượng và bảo quản cẩn thận trong các hộp tiệt trùng để có bữa ăn ngon- bổ dưỡng nhé!

Viết bình luận của bạn:
Khuyến mãi lớn nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9
19/08/2024

Khuyến mãi lớn nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9

Viết bởi herosbeauty / 0 bình luận

Kính gửi: Các Nhà phân phối và Khách hàng của Công ty TNHH Heros Beauty...

Những công dụng của trứng cá tầm đen mà có thể bạn chưa biết
27/06/2024

Những công dụng của trứng cá tầm đen mà có thể bạn chưa biết

Viết bởi herosbeauty / 0 bình luận

Trứng cá tầm đen, tên tiếng Anh là Caviar, được sử dụng không chỉ trong...

Các loại tế bào gốc trong phun xăm môi
10/04/2024

Các loại tế bào gốc trong phun xăm môi

Viết bởi herosbeauty / 0 bình luận

Phương pháp tế bào gốc hiện nay rất phổ biến trong công nghệ chăm sóc...

Những giải pháp cho đôi môi nhợt nhạt
10/04/2024

Những giải pháp cho đôi môi nhợt nhạt

Viết bởi herosbeauty / 0 bình luận

Trong ngũ quan gương mặt, có thể nói đôi môi là tâm điểm thu hút...

icon icon