-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bài viết
31/01/2023
Thích ăn thực phẩm đông lạnh, đừng bỏ qua những loại bổ dưỡng sau!
Viết bởi Lê Tình / 0 bình luận
Thực phẩm thường được cho rằng chế biến, sử dụng ở dạng tươi sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Tuy nhiên, có một số loại lại trở nên thơm ngon hơn khi được đông lạnh. Không những vậy, các thành phần dinh dưỡng còn được phát huy công năng tối đa khi được ướp lạnh như vậy.
Cùng Heros Beauty tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào đông lạnh mang lại lợi ích tối đa cho sức khoẻ nhé!
Các loại quả mọng
Các quả mọng như quả mâm xôi, việt quất, dâu tây… là loại quả rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất chống oxy hoá, vô cùng có lợi cho sức khoẻ, ngăn chặn sự lão hoá, tăng đề kháng cho cơ thể, giúp da và tóc khoẻ hơn.
Nghiên cứu cho thấy, mức độ chống oxy hóa trong quả mọng vẫn ổn định trong thời gian dài sau khi chúng được đông lạnh.
Cách sử dụng loại quả này vô cùng đơn giản, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, lớp phủ trên sữa chua sẽ vô cùng hấp dẫn và cuốn hút.
Cải bó xôi
Nghe có vẻ vô lý bởi rau là loại thực phẩm thường kém thơm ngon và bổ dưỡng sau khi bảo quản lạnh. Song cải bó xôi là một ngoại lệ.
Nghiên cứu cho thấy, một bát rau cải bó xôi đông lạnh có lượng chất dinh dưỡng, bao gồm sắt, vitamin C và canxi, gấp 4 lần so với bát rau cải bó xôi tươi.
Cải bó xôi đông lạnh này được sử dụng làm sinh tố, trứng bác, sốt chấm, món hầm, hãy thử xem nhé!
Gạo lứt
Gạo lứt là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin B và khoáng chất như magie dồi dào.
Các nghiên cứu cho thấy gạo lứt có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2.
Thật ngạc nhiên rằng gạo lứt đông lạnh chỉ mất khoảng 3 phút để nấu thay vì mất đến 40-50 phút như với gạo lứt khô.
Bạn có thể sử dụng gạo lứt nấu cơm, dùng cùng bánh mì kẹp thịt, salad trộn với thịt hoặc ăn cùng các loại rau.
Cá
Một số nghiên cứu cho rằng, cá đông lạnh giúp con người dễ hấp thu axit béo omega-3 và vitamin D.
Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng với cá tuyết, cá rô phi thôi bạn nhé! Cá đuôi vàng, cá ngừ thì không nên cấp đông trong thời gian dài bởi nó không chỉ làm giảm độ thơm ngon mà còn vỡ đi kết cấu dinh dưỡng.
Đậu hà lan
Đậu hà lan đông lạnh rất giàu chất xơ và protein. Không mất nhiều thời gian để có thể bổ sung chúng vào một số món ăn như salad, các món xào, hấp…
Đậu hà lan bảo quản lạnh không bị biến đổi mùi vị mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.
Trên đây là những loại thực phẩm lạnh tốt cho sức khoẻ, hãy cân đối số lượng và bảo quản cẩn thận trong các hộp tiệt trùng để có bữa ăn ngon- bổ dưỡng nhé!
TẠI SAO CĂNG THẲNG KHIẾN BẠN NHANH GIÀ
Viết bởi Thanh Hoa / 0 bình luận
“Đừng cau có mà nhanh già!” - Câu nói cửa miệng nghe có vẻ chỉ...
VÌ SAO NHIỀU PHỤ NỮ CÓ LÀN DA SÁNG MỊN?
Viết bởi Thanh Hoa / 0 bình luận
Ngoài yếu tố tự nhiên, thì việc chăm sóc là rất quan trọng với da....
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ NÊN ĐẸP – NỮ TÍNH HƠN NỮA?
Viết bởi Thanh Hoa / 0 bình luận
Có thể bạn đã từng nhận ra rằng, không chỉ đôi môi đẹp, da mặt...
BẠN CÓ BIẾT LOẠI DA CỦA MÌNH KHÔNG?
Viết bởi Thanh Hoa / 0 bình luận
Phân loại da là bước đầu tiên để chăm sóc đúng cách. Một số người...