Bài viết

Da xuống dốc nghiêm trọng vì sử dụng thực phẩm vị chua đắp mặt nạ
30/12/2022

Da xuống dốc nghiêm trọng vì sử dụng thực phẩm vị chua đắp mặt nạ

Viết bởi Lê Tình / 0 bình luận

Vitamin C có tên khoa học là acid ascorbic. Nó được biết đến như một chất dinh dưỡng chống oxy hóa rất mạnh, có tác dụng chống lão hóa, giúp làm đẹp da nhờ công dụng giảm nếp nhăn, làm sáng mờ vết thâm, đốm nâu melamin, đem lại làn da trắng ngần cho phái đẹp.
Vì thế, rất nhiều chị em đã săn lùng các loại thực phẩm có hương vị chua để làm mặt nạ đắp mặt như chanh, cam, dâu tây, sữa chua… và lạm dụng chúng, dẫn đến tình trạng da xuống dốc, khô ráp, bắt nắng nghiêm trọng.

Dưới đây là một số lỗi cơ bản khi dùng thực phẩm có vị chua làm mặt nạ chăm sóc da.

Dùng nước cốt chanh đắp mặt nạ

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ loại quả nào có vị chua cũng giàu vitamin C và liên tục sử dụng chúng để đắp mặt nạ. Đây là một sai lầm nghiêm trọng cần loại bỏ nếu không muốn tính trạng khô sần, nám sạm thêm nghiêm trọng.

Trong nước cốt chanh nguyên chất chứa hàm lượng lớn acid. Sử dụng nồng độ đậm đặc với tần suất dày sẽ khiến bào mòn lớp màng bảo vệ da, gây mất cân bằng độ ẩm, khiến da trở nên ngày một khô do thiếu ẩm, dễ trở nên bong tróc.

Không chỉ vậy, do đặc tính nhạy cảm của da mặt, khi gặp tác dụng của acid trong nước cốt chanh trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng kích ứng, sưng tấy, mẩn đỏ như một hiện tượng ngộ độc da.

Bên cạnh đó, lớp da vị bào mòn ngày một mỏng sẽ tăng nguy cơ bị cháy sạm do khả năng hấp thu nắng trở nên cao hơn so với thông thường.

Nước cốt chanh thoa trực tiếp lên da khiến da bị bào mòn

Lạm dụng sữa chua

Sữa chua rất giàu hàm lượng vitamin nhóm B và acid lactic. Đây là những chất làm làm mềm và sáng mịn da nếu sử dụng hợp lý do chúng có khả năng kích thích sản xuất các enzyme làm ức chế quá trình tổng hợp hắc sắc tố Eumelanin, tăng cường sản xuất sắc tố sáng da Pheomelanin, từ đó giúp da sáng khỏe, mềm mịn.

Chính vì vậy, nhiều chị em chăm chỉ thực hiện đắp mặt nạ sữa chua mỗi ngày với hi vọng da luôn trắng sáng mà không hề biết rằng, cũng chính acid lactic trong sữa chua tác động liên tục lên da đã phá đi lớp bảo vệ, khiến da không chỉ thiếu độ ẩm mà lỗ chân lông cũng trở nên to hơn, gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Lạm dụng sữa chua đắp mặt nạ khiến da trở nên xấu hơn

Đắp mặt nạ vào ban ngày

Đắp mặt nạ vừa để dưỡng da vừa là quãng thời gian để ta thư giãn, giải stress. Song không phải thời điểm nào cũng thích hợp để hưởng thụ loại hình này. 

Bạn chỉ nên thực hiện đắp mặt nạ vào buổi tối, sau đó vệ sinh da mặt sạch sẽ và để da nghỉ ngơi qua đêm để chúng có thời gian phục hồi và tái tạo tế bào mới.

Tuyệt đối không đắp mặt nạ, nhất là mặt nạ từ các loại quả có vị chua giàu tính acid ban ngày. Bởi điều này làm tăng nguy cơ  hấp thụ ánh nắng, khiến da ngày một trở nên sạm hơn.

Để việc đắp mặt nạ mang lại hiệu quả, bạn nên lựa chọn kết hợp các loại thực phẩm trung tính, cấp ẩm cao như mật ong, bơ... kết hợp cùng chua, chanh để vừa làm sáng da vừa bổ sung độ ẩm cho da khỏe manh. Việc đắp mặt nạ cũng chỉ nên thực hiện với tần suất 2-3 lần/ tuần để tránh sự bào mòn da nhé!

Viết bình luận của bạn:
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ NÊN ĐẸP – NỮ TÍNH HƠN NỮA?
23/11/2024

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ NÊN ĐẸP – NỮ TÍNH HƠN NỮA?

Viết bởi Thanh Hoa / 0 bình luận

Có thể bạn đã từng nhận ra rằng, không chỉ đôi môi đẹp, da mặt...

BẠN CÓ BIẾT LOẠI DA CỦA MÌNH KHÔNG?
23/11/2024

BẠN CÓ BIẾT LOẠI DA CỦA MÌNH KHÔNG?

Viết bởi Thanh Hoa / 0 bình luận

Phân loại da là bước đầu tiên để chăm sóc đúng cách. Một số người...

Ảnh hưởng của vitamin đến quá trình chăm sóc sắc đẹp
22/11/2024

Ảnh hưởng của vitamin đến quá trình chăm sóc sắc đẹp

Viết bởi Thanh Hoa / 0 bình luận

Vitamin – như chính cái tên của nó trong tiếng anh “thiết yếu” là những...

Các dạng phun môi, mi và mày
22/11/2024

Các dạng phun môi, mi và mày

Viết bởi Thanh Hoa / 0 bình luận

Hiện nay thì có rất nhiều loại phun môi, mi và mày. Mỗi loại có...

icon icon